Tìm hiểu về hạt hút ẩm SAP trong mỗi chiếc tã quần Smee

Độ thấm hút của mỗi chiếc bỉm phụ thuộc vào chất lượng các hạt hút ẩm SAP. Vậy nên, quan niệm bỉm càng dày, càng thấm hút tốt là sai lầm. Dày hay mỏng là do cấu tạo lượng bông bên trong bỉm. Nhiều mẹ khá lo lắng khi bóc thử những chiếc bỉm đã qua sử dụng, phát hiện các chất lạ màu trắng trong, dẻo và dính. Liệu các hạt lạ này là gì? Chúng có an toàn cho bé không? Mẹ hãy cùng Smee tìm hiểu chi tiết qua bài viết dứoi đây nhé!

Hạt hút ẩm SAP là gì?

Những hạt li ti trắng, dẻo, ngậm nước mà mẹ nhìn thấy thực tế là hạt hút ẩm SAP. Hạt này làm nhiệm vụ thấm hút chất thải của bé khi bé đi vệ sinh. 

Hạt siêu thấm SAP (Super Absorbent Polymer) là một loại polymer có cấu tạo nhỏ như tinh thể đường có trong những sản phẩm tã giấy, bỉm và băng vệ sinh. 

hạt hút ẩm SAP

Hạt hút ẩm SAP có gây hại cho người sử dụng?

Hạt hút ẩm SAP được đánh giá là an toàn cho người sử dụng. Hạt SAP được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực không riêng gì ngành bỉm, tã, băng vệ sinh. Hạt SAP giúp giữ nước và chống khô hạn cho cây trồng, làm sạch đất hoặc hút các dịch y tế...

Đặc điểm của hạt hút ẩm SAP:

Hạt hút ẩm SAP làm nhiệm vụ hấp thụ nước, giữ nước lâu dài. Các loại hạt SAP khác nhau có độ thấm hút khác nhau. Ngay cả khi bị đun nóng, hạt SAP vẫn giữ nước. Tốc độ hút nước của hạt SAP khá nhanh, chỉ hút trong vài giây.

Ứng dụng của hạt hút ẩm SAP trong lĩnh vực sản xuất bỉm, tã, băng vệ sinh

70% sản lượng hạt SAP được ứng dụng trong ngành sản xuất băng vệ sinh, bỉm, tã trên toàn thế giới. 

Cơ chế hoạt động của các hạt SAP như sau:

Khi gặp chất lỏng, các hạt polymer SAP sẽ ngậm nước, nở thành khối gel trong suốt không màu. Khối gel này hoàn toàn an toàn khi sử dụng. Các hạt SAP giúp chất lỏng không trào ngược, giữ bề mặt khô ráo.

hạt hút ẩm SAP

Khả năng thấm hút của Bỉm phụ thuộc vào các hạt SAP:

Như đã nói ở trên, độ dày của bỉm không thể hiện đặc tính hút ẩm. Khả năng thấm hút của bỉm phụ thuộc vào chất lượng và số lương các hạt SAP. Hạt SAP chất lượng cao thì khả năng thấm hút tốt. Khi bé đi vệ sinh, hạt SAP làm nhiệm vụ thấm hút, ngăn thấm ngược, dàn đều chất lỏng. Các loại bỉm/tã giá rẻ thường sử dụng các hạt thấm hút SAP không đảm bảo chất lượng dẫn đến tình trạng trào ngược. Nếu dùng các loại này, bé sẽ dễ bị hăm do da tiếp xúc với độ ẩm lâu dài. Để đảm bảo an toàn cho con, ba mẹ nên sử dụng bỉm/tã từ các thương hiệu uy tín.

Hạt hút ẩm SAP trong mỗi sản phẩm bỉm Smee

Bỉm Smee là sản phẩm nhập khẩu từ Malaysia, đảm bảo quy trình công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại, nghiêm ngặt. Tã quần Smee cấu tạo bởi:

- Hạt hút ẩm SAP nhập khẩu từ Đức

- Giấy (bông) nhập từ Mỹ

- Vải không dệt (Malaysia) và keo.

- Quá trình sản xuất không có vật liệu sắc (kim).

hạt hút ẩm SAP trong mỗi chiếc tã quần Smee

Không giống như các hạt hút ẩm thông thường, Hạt SAP của Smee được nhập khẩu từ Đức. Số lượng hạt SAP trong bỉm Smee có thể thấm hút tới 1500ml nước trong thời gian vài giây. Vì vậy, khi sử dụng tã quần Smee, mẹ có thể yên tâm về độ thấm hút của bỉm. 

Để tìm hiểu thêm thông tin về tã quần Smee, mời bạn đọc truy cập https://hangantoan.com/bim-smee hoặc https://hangantoan.com/bim-smee-parent-s-choice 

Viết bình luận