"SỐNG XANH, SỐNG SẠCH" ĐỂ CỨU RỖI CẢ THẾ GIỚI

Dân số Trái đất ngày càng tăng, và hiển nhiên lượng rác thải sinh ra đang ở mức cao chưa từng thấy. Ước tính, khoảng 8 triệu tấn rác nhựa đang được thải ra các đại dương trên toàn thế giới mỗi năm. Nếu như không làm gì cả, mặc kệ xu thế, thì sớm muộn gì các thế hệ tương lai cũng phải gánh chịu hậu quả từ những gì chúng ta đang làm ngày nay.

Vậy thì còn chờ gì nữa? Dưới đây là một số gợi ý về cách "sống xanh, sống sạch", vừa giúp bạn cứu Trái đất, vừa giảm bớt mối lo gánh nặng cho bạn mỗi ngày nữa cơ.

1. Tập thói quen mang theo một chiếc túi cỡ bự
Bạn biết phần lớn nguồn rác nhựa thải ra mỗi ngày đến từ đâu không? Chính là các loại túi nylon, túi nhựa bạn nhận được khi đi mua đồ - bất kể là siêu thị hay cửa hàng tiện lợi.
Thế nên hãy tập thói quen mang theo một chiếc túi làm bằng chất liệu hữu cơ - như sợi cói chẳng hạn. Mua gì thì bỏ vào đấy, đừng lấy túi nylon làm gì cho mất công xả rác.

2. Tập lên kế hoạch cho từng bữa ăn
Thức ăn thừa cũng chính là một trong những loại rác thải phổ biến nhất. Và để hạn chế loại rác này, tốt nhất là hãy lên kế hoạch ăn uống cho từng tuần một.
Ăn uống một cách có kế hoạch, bạn có thể dự tính được lượng thực phẩm cần mua mỗi lần, tránh tình trạng thừa mứa, lãng phí thức ăn. Không có thức ăn thừa, tức là không phải vứt rác, cũng đồng nghĩa với việc lượng rác thải ra mỗi ngày sẽ ít hơn rất nhiều.

3. Mua trái cây, rau củ theo mùa
Rau củ trái cây được trồng trái mùa sẽ cần nhiều năng lượng, nước và dinh dưỡng hơn để tồn tại. Nghe vậy là bạn hiểu lý do rồi đúng không?

 4. Xin hãy dùng ít giấy đi
Không thể phủ nhận vai trò của giấy và bút, nhưng chúng ta nên hạn chế dùng vì mỗi tờ giấy bạn dùng đều là sản phẩm của một cái cây.
Hãy nhớ rằng, chúng ta đang sống trong thời đại của công nghệ. Tại sao phải tốn giấy, khi bạn có thể ghi lại mọi thứ bằng điện thoại, tablet, hay thậm chí là laptop?

5. Gần đi bộ, xe đạp, xa đi xe bus, tàu điện
Tóm lại là hãy tránh sử dụng các phương tiện sử dụng nhiên liệu hóa thạch, đặc biệt là ô tô và máy bay.
Hãy đi xe đạp đi, hoặc cần đi xa thì dùng xe bus, tàu điện để di chuyển. Nếu ai cũng như bạn, lượng khí nhà kính thải ra mỗi năm sẽ giảm đi cực kỳ đáng kể.

6. Tắm vòi sen, đừng tắm bồn
Nếu có thói quen tắm bồn, xin bạn hãy bỏ ngay đi. Chỉ bằng cách bỏ đi thói quen ấy, lượng nước tiết kiệm được mỗi năm còn lớn hơn những gì bạn có thể tưởng tượng đấy.
 

7. Hãy tự mang cốc mà mua nước
Starbucks là một trong những thương hiệu cực kỳ thành công trong việc định hướng lại hành vi của người tiêu dùng. Với các khách hàng thân thuộc của thương hiệu này, phần trăm rất lớn là họ sẽ có thói quen cầm theo cốc khi đi mua cafe mỗi sáng.
Nhìn chung, không quan trọng bạn mua nước ở đâu, chỉ là hãy tập thói quen mang theo cốc để đựng. Đừng dùng cốc nhựa, để rồi lại tăng thêm lượng rác thải ra mỗi ngày.
 

8. Trở thành người nông dân của gia đình
Nếu có điều kiện, hãy tự làm một mảnh vườn nhỏ trong nhà, trồng rau củ, hoa quả... Bạn sẽ vừa có nguồn cung hoa quả siêu sạch, mà không khí trong nhà còn trong lành hơn.
 

9. Rút mọi thiết bị điện khi rời nhà
Nhiều người không biết rằng rất nhiều thiết bị điện vẫn tiếp tục ngốn năng lượng kể cả khi không bật. Đó là TV, laptop, hay thậm chí là lò nướng, lò vi sóng nữa.
Hãy tập thói quen rút các thiết bị như thế khi rời nhà. Không những giúp bạn tiết kiệm điện, thói quen này còn giảm rủi ro gây chập điện, cháy nhà nữa.
 

10. Chỉ dùng mỹ phẩm và hóa mỹ phẩm thiên nhiên
Với các sản phẩm có chiết xuất từ thiên nhiên, bạn không chỉ giúp bảo vệ môi trường, mà chúng đều thân thiện hơn với sức khỏe của bạn nữa.
Để hạn chế những hiểm họa từ các loại hóa chất độc hại, chúng ta nên sử dụng các sản phẩm chất tẩy rửa từ thiên nhiên. Các sản phẩm này vừa có mùi dễ chịu lại có khả năng tẩy rửa tốt, đặc biệt an toàn với sức khỏe, đồng thời là hành động thiết thực để bảo vệ môi trường.

---------
Phương pháp sống xanh rất hữu hiệu là sử dụng sản phẩm tẩy rửa thiên nhiên GW:
- Chiết xuất 100% từ thiên nhiên, hương thơm dễ chịu đem đến sự an toàn tuyệt đối cho người dùng.
- Được sản xuất theo công nghệ hiện đại nhất thế giới giúp làm sạch một cách nhanh chóng, tiết kiệm tối đa thời gian.
- Đạt chuẩn tự phân hủy sinh học (bio-degradable), tự phân hủy trong vòng 28 ngày trong điều kiện môi trường tự nhiên.
- Độ PH trung tính, không gây kích ứng và khô rát da, đan toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
- Nhập khẩu trực tiếp từ Singapore.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(Nguồn: Tổng hợp)

Viết bình luận