RỬA CHÉN BÁT VÀO MÙA LẠNH BẠN CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ ?

Việc rửa bát vào tiết trời mùa đông thường phiền phức hơn so với mùa hè. Vào đông, nhiệt độ xuống thấp, nếu bạn chế biến các món ăn nhiều dầu mỡ, chúng sẽ dễ đọng lại thậm chí đóng váng trắng trên bề mặt bát đũa. Để bát đũa luôn được vệ sinh sạch sẽ và an toàn trong những ngày đông, bạn hãy chú ý một vài điều sau:

RỬA CHÉN BÁT VÀO MÙA LẠNH BẠN CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ ?

Dùng nước ấm để rửa bát

Việc dùng nước ấm để rửa bát sẽ giúp dầu mỡ bám dính trên bát đĩa nhanh chóng tan ra. Dùng nước ấm còn giúp bảo vệ da tay bạn trong ngày đông lạnh giá. Nếu sử dụng nước lạnh thông thường bạn sẽ khá vất vả khi kỳ cọ vết dầu mỡ thì rửa bát bằng nước ấm sẽ giúp chén bát sạch, nhanh khô, không bị ẩm.

Loại bỏ thức ăn thừa trên bát đĩa trước khi dùng nước rửa chén

Gạt sạch thức ăn bám dính trên bát đĩa vào thùng rác sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ tắc đường ống dẫn. Ngoài ra, tráng qua trước khi rửa sẽ giúp bạn làm ướt các vết bám khô, giảm thiểu dầu mỡ, tiết kiệm nước làm sạch và đẩy nhanh quá trình rửa bát.

Đừng dùng các miếng rửa bát lâu ngày

Miếng rửa bát lâu ngày sẽ tồn đọng khá nhiều vi khuẩn. Một số gia đình có thói quen không làm sạch miếng rửa chén và phơi khô sau khi sử dụng. Khi ẩm ướt, miếng rửa bát sẽ như một ổ dịch. Đây là mỗi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Các giẻ sắt cọ nồi cũng như vậy. Chúng có thể bị rơi các sợi inox ra ngoài, bám dính vào xoong nồi, lẫn vào thức ăn khi chế biến. Nếu vô tình chúng ta ăn phải, sẽ gây nguy hiểm cho hệ tiêu hóa, đặc biệt đối với trẻ em.  

Vệ sinh sạch ngăn xả rác của chậu rửa thường xuyên

Một số người có thói quen để rác trên bồn rửa lâu ngày. Điều này là nguyên nhân gây nên mùi hôi tại khu bếp, gây tắc nghẽn, ứ đọng, ngăn cản khả năng thoát nước và đặc biệt tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Tại các nơi ẩm thấp, vi khuẩn, virus có cơ hội sinh sôi nhanh chóng mạnh mẽ gây hại cho sức khỏe chúng ta. Vì vậy, hãy chú ý vệ sinh bồn rửa nói chung và ngăn xả rác hằng ngày để đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình bạn.

Để làm sạch vết dầu mỡ bám dính trên bát đĩa vào mùa đông, cơ bản chúng ta có khá nhiều cách. Sử dụng các chất tẩy rửa mạnh có thể giúp bạn xử lý vết bẩn nhanh hơn nhưng vô cùng độc hại cho sức khỏe. Cách tốt nhất là sử dụng các chất làm sạch tự nhiên như: chanh, giấm, banking soda… hoặc dùng nước rửa chén thiên nhiên GW.

RỬA CHÉN BÁT VÀO MÙA LẠNH BẠN CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ ?

 Nước rửa chén GW chiết xuất từ thiên nhiên 100% (chanh, gừng, muối và các khoáng chất tự nhiên...) sẽ giúp bạn tẩy bay mọi vết dầu mỡ cứng đầu và an toàn cho sức khỏe.
- GW KHÔNG cồn, không hoá chất tạo mùi, tạo bọt.

- GW tự phân hủy, thân thiện với môi trường và người sử dụng.

- Độ PH cân bằng không gây khô rát da tay

- An toàn cho trẻ em và phụ nữ mang thai

- Sản xuất và nhập khẩu hoàn toàn từ Singapore, đất nước nổi tiếng bởi môi trường "XANH - SẠCH - ĐẸP" và những sản phẩm tiêu dùng chất lượng cao.

Bạn có thể đặt mua nước rửa chén thiên nhiên GW tại các cửa hàng, tạp hóa, siêu thị trên toàn quốc.
Shopee: https://shopee.vn/hangantoanquocte
- Lazada: https://www.lazada.vn/shop/hang-an-toan-quoc-te/
- Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/hang-an-toan-quoc-te
- Vatgia: https://www.vatgia.com/hangantoanquocte
- Sendo:
https://www.sendo.vn/shop/hang-an-toan-quoc-te

 

Viết bình luận