Hóa chất trong các sản phẩm chăm sóc trẻ em “lẩn trốn” ở đâu?

Các chất tẩy rửa dành riêng cho bé vẫn là mối quan tâm của nhiều chị em. Trước đây, người ta vẫn có thói quen sử dụng chất tẩy rửa của người lớn cho trẻ em. Việc làm này khá nguy hiểm vì sức đề kháng của trẻ nhỏ không tốt như người lớn. Cùng một loại hóa chất tẩy rửa, khi người lớn sử dụng không có biểu hiện gây hại cho sức khỏe tức thời nhưng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ lại phản ứng rõ rệt. Trẻ có thể bị mẩn ngứa, viêm da cơ địa, dị ứng… nếu dùng sai cách. Các hóa chất tẩy rửa tồn đọng vẫn “lẩn trốn” trong nhiều sản phẩm dầu gội, sữa tắm, nước giặt, nước rửa bình sữa…vv dành cho trẻ.

Hóa chất trong các sản phẩm chăm sóc trẻ em “lẩn trốn” ở đâu?

Sản phẩm cho trẻ em cần được kiểm định nghiêm ngặt

Tiêu chuẩn sản xuất đồ dùng cho trẻ em ở các nước Châu Âu luôn được chú trọng và quan tâm nghiêm ngặt. Để có thể trở thành nhà sản xuất các sản phẩm cho trẻ em, đơn vị cung ứng phải vượt qua nhiều khâu kiểm định chứng minh chất lượng trước khi tới tay người sử dụng. Có lẽ vì tiêu chuẩn khá khắt khe, nên các sản phẩm nhập khẩu cho bé vào Việt Nam với giá thành tương đối cao. Mặc dù vậy, các sản phẩm cho trẻ em nhập khẩu vẫn được người dùng tin tưởng và an tâm hơn khi lựa chọn.

Người Việt thường có thói quen chọn các sản phẩm tẩy rửa có mùi thơm lâu. Đây là quan niệm vô cùng sai lầm. Đặc biệt đối với mặt hàng hóa phẩm cho trẻ em, hương thơm chính là “sát thủ thầm lặng” gây tổn thương khứu giác, ảnh hưởng tới não bộ và sự phát triển của trẻ.

Đối với trẻ nhỏ, tốt nhất để đảm bảo an toàn, cha mẹ nên sử dụng các sản phẩm tẩy rửa từ thiên nhiên không chứa chất lưu hương, tạo bọt. Hãy tạo thói quen đọc thành phần trên mỗi chai hóa phẩm trẻ em ( dầu gội, sữa tắm, nước giặt…) nếu có các chất như cồn, (paraben, MIT), các chất tạo bọt gốc sulphates (SLS, SLES) thì không nên sử dụng cho trẻ.

Vì không nhìn thấy bằng mắt thường, các hóa chất này vẫn lẩn trốn trong các đồ dùng gây hại cho trẻ như: bình sữa ( nước rửa bình sữa), quần áo trẻ em ( nước giặt), bám dính trực tiếp trên da ( sản phẩm tắm gội)… Các hóa chất này có thể gây hại cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ gây nên các bệnh ung thư, dị tật, tổn hại thần kinh và hô hấp

Bí quyết chọn các sản phẩm tẩy rửa an toàn cho bé

- Hãy chọn loại dầu gội, nước giặt, rửa bình… có thành phần thiên nhiên, an toàn cho làn da bé

- Hãy chọn các loại sản phẩm không mùi hoặc mùi tự nhiên dịu nhẹ, không chứa chất lưu hương

- Hãy chọn loại sản phẩm cho bé được kiểm nghiệm, đầy đủ giấy tờ chứng nhận chất lượng từ các cơ quan chức năng.

- Duy trì thói quen đọc kỹ và tìm hiểu về các thành phần ghi trên bao bì trước khi dùng cho trẻ nhỏ

Bạn có thể tham khảo sản phẩm nước rửa bình sữa và nước giặt trẻ em nhập khẩu từ Singapore của GW.

nước rửa bình sữa và nước giặt trẻ em nhập khẩu từ Singapore của GW.

Với chiết xuất 100% từ thiên nhiên, không chứa chất tạo bọt, chất lưu hương hóa học, GW là sự lựa chọn an toàn cho bé yêu những năm đầu đời.

Là dòng sản phẩm được thiết kế dành riêng cho trẻ nhỏ, vượt qua các quy định kiểm nghiệm khắt khe từ Singapore và có mặt tại Việt Nam, bộ sản phẩm trẻ em của GW luôn được thị trường đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả sử dụng.

Để tìm hiểu thêm thông tin các sản phẩm dành cho bé, mời bạn đọc truy cập link: https://hangantoan.com/danh-cho-be

Mọi vấn đề thắc mắc liên quan tới các sản phẩm trẻ em cần được tư vấn, hỗ trợ, xin Quý khách vui lòng liên hệ hotline 08.6882.6681 để được giải đáp.

Viết bình luận