GIÚP MẸ PHÂN BIỆT TÃ GIẤY- TÃ VẢI- BỈM DÁN- BỈM QUẦN

Lần đầu làm cha mẹ, đa số các bậc phụ huynh của chúng ta khá bỡ ngỡ với việc phân biệt: tã giấy- tã vải, bỉm dán- bỉm quần. Smee từng nhận được thắc mắc của bạn đọc đến từ Thanh Xuân với nội dung: “ Chuẩn bị đón chào con đầu lòng, vợ chồng em đi tham khảo danh sách đồ thiết yếu phải mua cho bé. Shop mẹ và bé gợi ý nhà em bao nhiêu là đồ, không biết cái nào cần thiết, cái nào không đây ạ? Tã giấy, tã vải, bỉm dán, bỉm quần, miếng lót sơ sinh ? Chúng khác nhau như thế nào? ”

Để ba mẹ không băn khoăn khi chọn đồ cho bé, Smee sẽ giúp ba mẹ phân biệt các loại trên với thông tin bài viết dưới đây.

- Tã vải: Xưa khi chưa có bỉm, ông bà ta hay dùng tã vải. Nó là dạng hình tam giác quấn bé. Tã vải thì nhìn chung thoáng mát, không có hóa chất, giặt đi dùng lại, giá thành rẻ.

Tuy vậy, nếu dùng tã vải, ba mẹ sẽ khá bận rộn. Nào là giặt tã, phơi tã, dọn dẹp “chất thải” khi tã vải tam giác không đủ chứa lượng chất thải của bé. Ngày nay, rất ít các mẹ dùng tã vải cho bé nữa. Hoặc tã vải đã “cách tân” thành nhiều loại thông minh hơn. Nói chung đặc trưng của chúng là làm từ vải, chúng ta cần liên tục  giặt giũ và phơi phóng chứ không dùng 1 lần và bỏ đi như bỉm.

GIÚP MẸ PHÂN BIỆT TÃ GIẤY- TÃ VẢI- BỈM DÁN- BỈM QUẦN

GIÚP MẸ PHÂN BIỆT TÃ GIẤY- TÃ VẢI- BỈM DÁN- BỈM QUẦN

- Tã giấy ( miếng lót sơ sinh) : thường được dùng cho trẻ mới sinh, miếng tã giấy giống như băng vệ sinh, có keo dán để dính vào quần của bé. Mẹ thường phải kết hợp với miếng tã vải mỏng để dán tã giấy ( miếng lót sơ sinh) cho bé. Bé mới sinh thì dùng nhiều hơn, lúc này bé chưa vận động nhiều. Tuy khá tiết kiệm nhưng tã giấy vẫn thường bị tràn.

GIÚP MẸ PHÂN BIỆT TÃ GIẤY- TÃ VẢI- BỈM DÁN- BỈM QUẦN

- Bỉm dán: hay còn gọi là tã dán, sản phẩm này có hai miếng dán ở hai bên hông, hình dạng như một chiếc quần con, có thể điều chỉnh để bỉm vừa vặn với cơ thể của bé. Khi bé còn chưa vận động nhiều, ba mẹ có thể dùng bỉm dán cho bé. Ngày nay, nhiều ba mẹ vẫn sử dụng bỉm dán cho con khoảng 3-4 tháng đầu tiên khi mới chào đời. Thời gian này, cơ bản bé chỉ nằm là chủ yếu, chưa vận động nhiều nên việc tràn bỉm dán không nhiều. Sau khi bé biết lật, tập bò, tập đi, Bỉm dán dễ bị xô lệch khi bé vận động. Lúc này, mẹ có thể chuyển sang dùng bỉm quần.

GIÚP MẸ PHÂN BIỆT TÃ GIẤY- TÃ VẢI- BỈM DÁN- BỈM QUẦN

- Bỉm quần: Là loại phổ biến nhất, nghe “quen thuộc” nhất và cũng được ba mẹ dùng nhiều nhất cho bé.  Bỉm quần hình dáng giống như chiếc quần, và được thiết kế ôm gọn hơn bỉm dán. Mẹ có thể mặc bỉm quần cho bé ngay từ đầu. Bỉm quần thấm hút khá tốt, bé có thể bò, trườn, vận động, tập đi.. mà không lo tràn bỉm.

GIÚP MẸ PHÂN BIỆT TÃ GIẤY- TÃ VẢI- BỈM DÁN- BỈM QUẦN

Với nội dung trên, Smee mong rằng ba mẹ sẽ không băn khoăn khi lựa chọn các loại bỉm/tã cho bé. Ba mẹ cũng có thể tham khảo sản phẩm Tã quần Smee, đủ size cho bé từ sơ sinh đến khi bé khoảng 25 kg.

Ưu điểm vượt trội của Tã quần Smee:

-Bỉm Smee thiết kế thông minh, gọn gàng 3D như một chiếc quần nhỏ vừa vặn, bé có thể thoải mái vận động mà không lo bị tụt

- Bỉm bo khít mông bé, giúp tăng diện tích tiếp xúc, chất thải của bé được  khuếch tán tốt hơn, mở rộng vùng chứa.

- Chun bo mềm mại, bé thoải mái cử động, mẹ không lo bé bị lằn bụng,

- Bề mặt Bỉm Smee được bao phủ bằng vải không dệt, khá mềm mại, an toàn cho làn da bé.

- Bỉm Smee trang bị tận 3 lớp chống tràn:

- Bỉm không mùi hương độc hại, an toàn cho bé

- Nguyên liệu nhập khẩu: hạt hút ẩm nhập từ Đức, giấy (bông) nhập từ Mỹ, vải không dệt (Malaysia) và keo. Quá trình sản xuất không có vật liệu sắc (kim). Sản phẩm nhập khẩu từ Malaysia, đảm bảo quy trình công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại, nghiêm ngặt.

- Smee có hệ thống đại lý, nhà phân phối trên toàn Việt Nam, mẹ có thể mua Smee cho bé bất cứ khi nào cần nhé.

======

BỈM SMEE- BÉ THÍCH MẸ VUI

Add: Nhà B1, Lô 6, KĐT Định Công, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Hotline: 08.6882.6681

Website: https://hangantoan.com/

 

Viết bình luận