Giặt máy không sạch? Do chúng ta dùng không đúng cách mà thôi!

Nhiều người phàn nàn rằng giặt quần áo bằng máy giặt không sạch như giặt tay. Thực tế là không hẳn vậy. Bạn vẫn có thể sử dụng máy giặt và giặt đồ một cách sạch sẽ, tiện lợi. Hãy xem xét một vài thói quen giặt không đúng cách dưới đây khiến quần áo giặt mãi không sạch, thậm chí còn tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh.

sai lầm khi giặt máy làm quần áo không sạch

Thói quen không làm sạch quần áo trước khi cho vào máy

Nhiều vết bẩn cứng đầu trên quần áo chúng ta cần giặt qua bằng tay trước khi cho vào máy. Bạn không thể bỏ một chiếc quần dính nguyên bùn đất hoặc bụi bẩn vào máy giặt và mong sạch sẽ chỉ sau 1 lần bấm nút. Việc làm này không khiến chúng ta mất quá nhiều thời gian. Tuy vậy, nó góp phần làm quần áo sạch sẽ hơn và bảo vệ tuổi thọ cho máy giặt.

Cho quá nhiều quần áo nhồi nhét vào máy giặt

Nhiều người có thói quen cho thật nhiều quần áo vào máy giặt. Khi khoang máy giặt chật cứng, có nghĩa máy đang quá tải. Một chiếc máy không còn khe hở lại lẫn lộn đủ thứ quần áo không phân loại thì không thể sạch được. Hãy phân loại quần áo trước khi cho vào máy. Việc giặt đồ hỗn độn như vậy có thể tiềm ẩn các vi khuẩn đọng lại trên bề mặt quần áo, gây nên bệnh ngoài da hoặc nhiều bệnh lý khác.

Cho quá nhiều nước giặt, xả

Không phải cho càng nhiều bột giặt thì quần áo mới sạch. Nếu bạn cho nhiều bột giặt quá, lượng xà bông còn thừa sẽ bám dính lại trên quần áo. Nếu sử dụng các chất tẩy rửa hóa học, các hóa chất này còn đọng lại gây nên các bệnh nguy hiểm. Đảm bảo cho một lượng vừa đủ nước giặt với lượng quần áo cần làm sạch. Hãy đọc hướng dẫn trên bao bì sản phẩm bột giặt bạn sử dụng để ước lượng phù hợp.

Không vệ sinh máy giặt định kỳ

Vệ sinh lồng giặt định kỳ là công việc cần làm giúp nâng cao tuổi thọ máy giặt và giúp quần áo giặt sạch sẽ hơn. Sau mỗi lần giặt, các vết bẩn trên quần áo sẽ đọng lại và bám vào lồng giặt. Nếu không được làm sạch định kỳ, các vết bẩn này sẽ gây bẩn cho các lần giặt giũ quần áo tiếp theo.

Ngâm quần áo quá lâu trước khi giặt

Việc ngâm quần áo giúp tẩy nhanh các vết bẩn dễ dàng hơn. Tuy vậy, chúng ta chỉ nên ngâm trong vòng tối đa 15 phút. Việc ngâm quần áo quá lâu tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Đặc biệt, nhiều người có thói quen ngâm quần áo qua đêm. Điều này vừa làm hỏng sợi vải, ảnh hưởng tới độ bền màu và tiềm ẩn nguy cơ vi khuẩn gây bệnh ngoài da

Không phơi ngay sau khi giặt xong

Sau khi giặt quần áo, bạn nên phơi ngay tại các nơi thoáng mát, có ánh nắng nhẹ và gió. Tất nhiên, không phải lúc nào thời tiết cũng “chiều lòng” ta như vậy. Tuy nhiên, việc để quần áo quá lâu trong máy giặt khi giặt xong sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi nhanh chóng. Đây là môi trường ẩm thấp, đặc biệt khi nhiệt độ cao, nếu bạn để quần áo quá lâu, khi mở máy giặt sẽ thường cảm nhận được mùi hôi khó chịu.

Nếu bạn còn tồn tại các thói quen như trên khi giặt quần áo, hãy thay đổi! Để quần áo luôn sạch sẽ, thơm tho, ngoài giặt đúng cách, hãy quan tâm đến sản phẩm nước giặt bạn dùng hằng ngày.

Nước giặt xả thiên nhiên GW 2in1 sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn: vừa an toàn, giặt sạch, bảo vệ môi trường.
- Hàng nhập khẩu Singapore.

- Nguyên liệu 100% từ thiên nhiên, ko sử dụng hóa chất tổng hợp, các chất tạo mùi hóa học, tạo bọt.

Giặt xả 2in1 loại bỏ vi khuẩn và các vết bẩn cứng đầu, bảo vệ độ bền cho quần áo màu.

- Tuyệt đối an toàn cho người dùng, đặc biệt là trẻ em và phụ nữ mang thai, không tồn dư hóa chất.

- Bảo vệ làn da mềm mại, mịn màng

- Tự phân hủy sinh học, bảo vệ môi trường.

3 mùi hương: oải hương, hương hoa, đại dương thơm mát

- Dùng được cả giặt tay, giặt máy (cửa trên và cửa ngang)

- Dung tích: 2l, 2.5l & 5l

Để xem thêm chi tiết thông tin sản phẩm, xin vui lòng truy cập: https://hangantoan.com/nuoc-giat-xa

Viết bình luận