CÁCH GIẶT ÁO LEN KHÔNG BỊ GIÃN AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

Bạn đang băn khoăn không biết cách giặt đồ len phù hợp, hay cách chữa chiếc áo len bị co sau khi giặt? Hãy tham khảo cẩm nang giặt áo len hữu ích sau đây!

- Trước tiên, cho áo vào một chậu nước lạnh khoảng 30 độ C và hòa một chút nước giặt dành riêng cho đồ len hoặc sản phẩm giặt có tính tẩy rửa nhẹ như nước giặt hữu cơ dịu nhẹ. Nên thử sản phẩm giặt trên một góc nhỏ và khuất trên đồ len trước nếu bạn dùng một sản phẩm mới.
- Ngâm áo trong khoảng 5 – 10 phút, vò nhẹ bằng tay những vị trí dễ dính bẩn trên áo như cổ áo, gấu tay áo, v…v. Bạn không nên vắt áo len bằng tay vì có thể khiến áo len bị giãn. Trải phẳng áo len lên một chiếc khăn bông lớn và cuộn tròn khăn, nhẹ nhàng ép hết nước ra khỏi áo.
- Phơi áo len trên một mặt phẳng – bạn có thể đặt áo trên một chiếc khăn bông khô và xếp nếp áo ngay ngắn để áo giữ dáng. Không nên sấy áo vì có thể khiến áo len bị co sau khi giặt do tiếp xúc với nhiệt độ cao.

☘️☘️ Cách giặt đồ len bằng máy
Giặt áo len bằng máy giặt đơn giản hơn giặt tay nhiều. Bạn nên cho áo vào túi giặt để tránh áo bị xù lông, và giặt ở nấc giặt dành riêng cho len và vải nhạy cảm (Wool/Delicate). Nếu máy giặt không có chế độ này, hãy chọn nhiệt độ giặt thấp nhất có thể và bỏ chọn chế độ vắt máy vì có thể khiến áo len bị giãn.

Xử lý áo len bị co sau khi giặt:
Nếu bạn lỡ tay giặt áo len ở nhiệt độ cao, hãy bình tĩnh ‘cứu vãn’ chiếc áo của bạn bằng cách ngâm áo trong một chậu nước mát với một chút nước xả vải hoặc dầu gội dành cho em bé để giúp làm mềm sợi len. Vắt nhẹ nước ra khỏi áo bằng khăn bông như trên – đừng xả lại áo bằng nước sạch. Sau đó, nhẹ nhàng dùng tay kéo giãn áo trở về hình dạng ban đầu.

Cách làm áo len co lại
Áo len mặc lâu ngày có thể bị giãn ở vị trí gấu tay áo, cổ áo. Bạn hãy đổ nước nóng vào một chậu nhỏ và nhúng ẩm phần áo bị giãn, sau đó dùng tay nhẹ nhàng kéo sợi len về vị trí ban đầu. Có thể sấy phần áo bị giãn bằng máy sấy tóc sau đó – nhiệt độ cao sẽ giúp sợi len co lại như cũ.

Giờ đây bạn đã biết cách giặt áo len mới đúng cách rồi đó! Bạn có thể tham khảo thêm cách giặt đồ len bằng máy giặt phù hợp để áo len của bạn giữ dáng và mềm mại, phục vụ chủ nhân lâu dài.

Hy vọng với cẩm nang này, chiếc áo len điệu đà của bạn sẽ luôn mới mẻ cà giữ nguyên được phom dáng nha!

Viết bình luận