CÁC KIỂU HĂM TÃ: MẸ CHỚ NÊN BỎ QUA

Non nớt và mong manh, làn da trẻ sơ sinh rất dễ bị tấn công bởi môi trường ô nhiễm. Trong đó, tã là nơi tồn tại của rất nhiều vi khuẩn và chứng hăm tã đã luôn “rình rập” sự an toàn của làn da trẻ.

  • Hăm tã - chứng viêm da thường gặp ở trẻ

Hăm tã là một dạng viêm da khá phổ biến mà hơn 50% bé trong độ từ 4 đến 15 tháng tuổi thường gặp. Hăm tã làm da đỏ, hơi sưng nề tại những vùng da mặc tã (mông, đùi, bẹn, cơ quan sinh dục). Điều này khiến trẻ khó chịu, hay quấy, nhất là khi thay tã hay đụng chạm vào vùng da bị kích thích.

Nguyên nhân của hăm tã là do tình trạng ẩm ướt, hoặc do trẻ không được thay tã thường xuyên. Trong thời tiết nắng nóng, ngột ngạt như mùa hè hiện nay, các mẹ càng nên lưu ý hơn chứng hăm tã. Vì vùng da được đóng tã ở bé thường ấm và ẩm ướt chính là môi trường thuận lợi để vi khuẩn gây bệnh phát triển.

Dù không phải là dạng viêm da mang tính nguy hiểm, nhưng hăm tã gây không ít bất lợi và ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Do vậy, mẹ nên biết cách phòng ngừa, cùng hướng điều trị, chăm sóc đúng cách khi bé bị hăm tã. Nhất là trong mùa hè nắng nóng như hiện nay, khi mà tỷ lệ trẻ bị hăm tã tăng nhiều hơn bình thường.

 

  • Giải pháp phòng ngừa hăm tã:

✔️ Trước khi mặc tã, các mẹ cần lau sạch mông và vùng nhạy cảm của trẻ. Ngoài ra, các mẹ nên thường xuyên thay tã cho trẻ, tốt nhất là 4 tiếng/lần, đừng để trẻ mặc tã bẩn quá lâu.
✔️ Bên cạnh đó, các mẹ nhớ không nên mặc tã quá chật cho trẻ rất dễ làm hăm tã.
✔️ Ưu tiên chọn loại tã quần mềm mịn, không mùi, có khả năng thấm hút siêu tốc, như tã quần #Smee:
- Công nghệ mới với 3 lớp chống tràn siêu an toàn
- Chất liệu thoáng mát, ngăn vi khuẩn phát triển, hạn chế tình trạng hăm da
- Đai bỉm gồm 4 đường chun nhỏ giúp giữ bỉm chắc hơn và không bị hằn nơi bụng của bé
- Lớp chống tràn ở ống chân được làm cao hơn giúp tăng khả năng chống tràn
- Nguyên liệu : hạt hút ẩm nhập khẩu từ Đức, bông thấm nhập khẩu từ Mỹ, vải không dệt xuất xứ Malaysia vượt trội về chất lượng

Tã quần SMEE có khả năng chống hăm tuyệt đối, an toàn cho trẻ vì không sử dụng hóa chất thấm hút đồng thời các mẹ có thể mặc cho bé cả ban ngày và ban đêm đều được nhé.

Viết bình luận