BÍ KÍP GIẶT VÀ PHƠI QUẦN ÁO NHANH TRONG NGÀY MƯA BÃO

Những ngày mưa bão, ẩm ướt khiến chúng ta thật khó chịu. Bạn đã quá mệt mỏi với mùi hôi, ẩm mốc khó chịu độc hại vì phơi đồ không khô. Đối với các bà nội trợ thì việc quần áo lâu khô và bị ùn ứ trong những ngày mưa quả là vô cùng khó chịu.
Dưới đây là các bí kíp Giặt & Phơi quần áo nhanh khô trong ngày mưa bão các chị em nên tham khảo:
⛅️1. Vệ sinh máy giặt trước khi giặt
Nghe có vẻ không liên quan, nhưng vào những ngày mưa nhiều, điều kiện thời tiết ẩm ướt càng khiến cho vi khuẩn nảy nở và phát triển nhanh hơn. Đây cũng là nguyên nhân gây nên ẩm mốc và mùi khó chịu cho quần áo.
:point_right: Vì vậy, trước khi giặt quần áo, bạn phải nhớ vệ sinh & lau rửa máy giặt sạch sẽ, tránh để tích tụ vi khuẩn.
⛅️2. Giặt quần áo vào sáng sớm
Thời điểm lý tưởng nhất để giặt quần áo là vào sáng sớm.
Lúc này trời cũng ít ẩm hơn nên quần áo sẽ nhanh khô & không bị ẩm ướt.
⛅️3. Không giặt quần áo quá so với sức tải của máy giặt
Khi giặt quần áo vào ngày mưa, bạn nên chia nhỏ số lượng quần áo ra thành từng mẻ nhỏ. Điều này sẽ giúp máy giặt hoạt động hiệu quả hơn, làm sạch cũng như vắt khô quần áo trở nên nhanh và dễ dàng hơn.
⛅️4. Giặt quần áo bằng nước ấm
Giặt bằng nước ấm cũng là một cách giúp quần áo nhanh khô hơn.
- Đối với giặt tay: Sau khi giặt quần áo xong, bạn ngâm quần áo vào trong chậu nước nóng khoảng 60 độ, sau đó vắt khô & phơi như bình thường.
- Đối với giặt máy: Bạn có thể chọn chế độ giặt với nhiệt độ cao. Nước nóng bốc hơi nhanh hơn & làm quần áo nhanh khô hơn vào những ngày thời tiết mưa, ẩm.
⛅️5. Sử dụng nước giặt xả phù hợp
Việc lựa chọn nước giặt xả cũng vô cùng quan trọng trong việc giặt giũ ngày mưa. Các bạn có thể sử dụng nước giặt xả GW với thành phần 100% từ thiên nhiên, làm sạch bằng cơ chế bóc tách giúp quần áo luôn mềm mại, bền màu, hương thơm nhẹ nhàng, không ám mùi khó chịu.
Như vậy, các bạn có thể yên tâm giặt đồ trong ngày mưa mà không lo quần áo bị ẩm mốc, lâu khô nữa rồi nha.

Viết bình luận