BẢO VỆ CON YÊU TRƯỚC NGUY CƠ DỊCH VOVID-19 TÁI BÙNG PHÁT

Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới. Số ca nhiễm bệnh ở Việt Nam vẫn đang tiếp tục tăng. Vì vậy ba mẹ chớ nên chủ quan nhé, cũng đừng quá hoang mang, chỉ cần làm làm đúng những điều sau đây.

  • Đối với trẻ sơ sinh: Cần đảm bảo dinh dưỡng

Sữa mẹ là một trong những nguồn dinh dưỡng thiết yếu và cung cấp kháng thể dồi dào cho trẻ nhỏ. Do đó, cho bé bú thường xuyên là một trong những cách hữu hiệu nhất để răng cường sức khỏe và sự đề kháng của bé.

Nếu trẻ đã ở độ tuổi ăn dặm, mẹ trẻ cần cân đối các loại thực phẩm, rau củ sao cho vừa phong phú vừa đủ chất cho bữa ăn của bé.

Bên cạnh đó đừng quên thường xuyên cho trẻ uống thêm nước ấm để bé khỏe mạnh và có sức đề kháng tốt mỗi ngày.

  • Giữ gìn sức khỏe cho mẹ

Bên cạnh việc giữ sức khỏe của bé thì việc đảm bao sức khỏe của mẹ cũng cần thiết không kém vì mẹ là người gần gũi với bé nhất nên là nguồn lây trực tiếp với trẻ.

Vì vậy, mẹ của bé cần hạn chế tiếp xúc với chốn đông người và tránh đi vào những vùng dịch đã được công bố, luôn đeo khẩu trang đúng cách khi ra ngoài, hạn chế chạm tay vào đồ vật nơi công cộng.

Ngoài ra, vệ sinh tay, chân thậm chí toàn thân thường xuyên để diệt khuẩn và để đảm bảo hơn cần thay quần áo trước khi tiếp xúc với trẻ.

Bên cạnh đó, mẹ cũng giữ sức khỏe tốt, ăn uống đủ dưỡng chất và giữ nhà cửa luôn sạch sẽ, khô thoáng.

  • Tránh ôm hôn con khi mới đi làm về

Sau một ngày dài, mẹ bé thường rất nhớ con nên việc ôm con khi trở về nhà là điều dễ hiểu. Tuy nhiên cần phải thay đổi thói quen này trong ngày dịch để bảo vệ bé.

Thay vào đó, vệ sinh tay, toàn thân sạch sẽ và thay áo quần mới rồi mới nên tiếp xúc với bé.

  • Tiêm phòng đầy đủ và đúng lịch

Mặc dù vẫn chưa chính thức có vắc xin ngừa bệnh Covid-19 nhưng việc tiêm phòng các vắc xin khác theo đúng lịch vẫn là điều cần thiết. Cha mẹ đừng vì sợ dịch bệnh mà bỏ lỡ các mũi tiêm chủng quan trọng của con. Tiêm vacxin được chứng minh là phương pháp phòng ngừa bệnh an toàn và hiệu quả dành cho trẻ.

  • Đối với các bé lớn hơn

Các bé đã được nghỉ Tết sớm để tránh tiếp xúc với nhiều người và phòng ngừa nhiễm dịch. Vì vậy các gia đình cũng nên cho trẻ nhỏ ở nhà và hạn chế ra ngoài, đặc biệt những nơi công cộng.

  • Tạo không gian thoáng mát, sạch khuẩn

Việc giữ gìn vệ sinh nhà cửa thoáng mát, sạch sẽ cũng giúp hạn chế các vi khuẩn phát triển và mở cửa sổ để tạo một không gian sống lành mạnh và đảm bảo sức khỏe cho cả nhà.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Giữ gìn vệ sinh nhà cửa thoáng mát, sạch sẽ cũng giúp hạn chế vi khuẩn phát triển

Ở nhà tránh dịch, ba ẹ cũng đừng quên mua bỉm Smee cho bé nha.

BỈM SMEE- BÉ THÍCH MẸ VUI

Add: Nhà B1, Lô 6, KĐT Định Công, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Hotline: 08.6882.6681

Website: https://smee.com.vn

Viết bình luận