4 LÝ DO PHẢI TÁI CHẾ RÁC THẢI

Tái chế là việc sử dụng rác thải, vật liệu thải làm nguyên liệu sản xuất ra các vật chất, các sản phẩm mới có ích, nhằm giảm việc tiêu thụ những vật liệu thô mới, giảm sử dụng năng lượng, giảm ô nhiễm không khí (do đốt rác) và ô nhiễm nước (do chôn lấp).

1 - Tái chế giúp giảm bớt việc phá hoại tài nguyên

Nếu thu nhặt được 135 tấn đồ sẽ có thể tái chế giúp tiết kiệm tương đương 3,5 triệu lít nước; 1,9 triệu cây xanh; 500.000 KW giờ điện; giảm 3 tấn chất làm ô nhiễm không khí và 1.300 m3 đất để chôn lấp rác.

2 - Tái chế giúp giảm ô nhiễm

Giảm thiểu việc hủy hoại môi trường do khai thác kim loại, dầu mỏ và cây lấy gỗ. Tất nhiên khi sản xuất sẽ luôn gây ra một mức độ ô nhiễm nhất định kể cả khi tái chế, nhưng sử dụng vật liệu tái chế sẽ giúp giảm đáng kể việc ô nhiễm so với việc sử dụng vật liệu mới.
Tái chế và tái sản xuất hiệu quả hơn 194 lần trong việc giảm phát thải khí nhà kính so với việc chôn lấp rác thải và sử dụng nguyên liệu mới.

3 - Tái chế giúp tiết kiệm năng lượng

Chỉ cần tái chế được 30% chất thải rắn mỗi năm đã có thể tiết kiệm được gần 45 tỉ lít dầu và giảm được lượng khí nhà kính tương đương với việc giảm bớt 25 triệu ô tô lưu hành trên đường.

4 - Tái chế giúp tiết kiệm tiền

Suy nghĩ cho rằng chi phí tái chế cao hơn chi phí hủy là không đúng. Bán những vật liệu có thể tái chế sẽ bù đắp được chi phí cho việc thu nhặt và chế biến chất thải có thể tái chế, làm cho việc tái chế thành lựa chọn rẻ hơn cho cộng đồng.
Đồng thời, tất cả lợi ích về môi trường và y tế công cộng nhờ tái chế như giảm ô nhiễm và giảm chi phí chăm sóc sức khỏe do môi trường sống lành mạnh hơn cũng mang lại những giá trị kinh tế.
__
Hãy cùng chung tay bảo vệ trái đất bằng cách sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường như các sản phẩm của GW nhé!
Bạn có biết con người chiếm bao nhiêu phần trăm tổng số lượng sinh vật trên trái đất không?
Đáp án là: 0,0001%
Thế nhưng, những ảnh hưởng chúng ta tạo ra quả không hề nhỏ. Tích cực có, tiêu cực cũng có. Hãy tận dụng sức ảnh hưởng to lớn của mình, để làm cho trái đất tốt đẹp hơn!
------

Bộ sản phẩm tẩy rửa thiên nhiên GW luôn nằm trong list những sản phẩm thân thiện với môi trường:

- Được sản xuất 100% từ nguyên liệu tự nhiên

- Toàn bộ sản phẩm đạt chuẩn tự phân hủy sinh học (bio-degradable)

- Thân thiện với môi trường

- Hương hoa quả dễ chịu

- Đặc biệt an toàn cho trẻ em và phụ nữ mang thai.

Viết bình luận